Những khó khăn trong việc giám sát thiết bị giám sát hành trình

Nhằm tăng thêm sự quản lý chặt chẽ được các phương tiện lưu thông trên đường giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông và các phương tiện lưu thông trên đường với tốc độ cao thì theo quy định của của bộ giao thông vận tải các loại xe taxi, sơ mi rơ-moóc, xe đầu kéo rơ-moóc, xe đầu kéo rơ-moóc kinh doanh vận tải trên cả nước phải lắp thiết bị giám sát hành trình. Sau khi luật được ban hành khá nhiều doanh nghiệp ô tô đã chấp hành rất tốt những quy định trên. Tuy nhiên thì việc quản lý các phương tiện đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những dữ liệu được truyền về cục đường bộ Việt Nam. Những cơ quan này tuy đã có số liệu nhưng vẫn hời hợt trong việc sử lý các trường hợp vi phạm trên.

Giám sát thiết bị giám sát hành trình

Giám sát thiết bị giám sát thiết bị giám sát hành trình

Có nhiều người sử dụng nhiều loại thiết bị định vị gps nên khó lòng để biết được họ đang sử dụng thiết bị định vị của nhà cung cấp thiết bị định vị nào để có thể xác định chính xác được thông tin đó có chuẩn hay không.

Những khó khăn trong việc giám sát thiết bị giám sát hành trình theo thông tin được biết của các chuyên gia thì các thiết bị này truyền các thông tin cần thiết về hoạt động của các phương tiện . Nhưng với những phương tiện được đăng kí theo doanh nghiệp hoặc đã lắp hộp đen thì việc giám sát có thể được sảy ra. Nhưng đối với những doanh nghiệp chưa đăng kí hoặc kinh doanh nhỏ lẽ thì việc kiểm soát cực kì khó khăn.

Khi các thông tin được truyền về thì phải có người để giám sát được các thông tin đó để có thể sử lí kịp thời các thông tin đó. Nhưng có thể những thông tin này được truyền về không thể nào quản lý hết được bởi nguồn nhân lực không đủ hoặc những người sử dụng thiết bị không chấp hành hết các quy định thường xuyên bât tắt các thiết bị gây khó khăn cho nhà quản lý.

Số liệu thống kê cho thấy thì việc sử lý vi phạm được thống kế cho đến tháng 3/2016 đã có nhiều phương tiện bị cơ quan chức năng phạt do vi phạm. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đã bị tước đi giấy phém kinh doanh. Nhưng nhiều địa phương vẫn chưa hề có số liệu thống kê truyền về.

Theo lộ trình hiện nay của bộ giao thông vận tải thì dần dần tất cả các phương tiện điều phải lắp thiết bị định vị để cơ quan chức năng quản lý. Tuy nhiên thì việc quản lý hiện nay không nhiều thiết bị vẫn còn bất cập, nếu như toàn bộ các phương tiện điều phải gắn hộp đen hành trình thì việc quản lý cần được áp dụng vào công tác vận hành phải như thế nào.

Việc sử lý hiện nay đang được áp dụng nhiều đối với các phương tiện lưu thông trên địa bàn miền núi hiểm trở mà lại chở quá tải khiến tai nạn giao thông diễn ra liên miên mà mức độ nghiêm trong lại rất cao. Đó chính là do người điều khiển phương tiện bất chấp luật và tính mạng của mình để giảm thiểu chi phí vận chuyển các phương tiện.

Việc áp dụng đối với các phương tiện là cần thiết nhưng việc cần thiết nhất hiện nay là gia tăng ý thức của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông chính là yếu tố vô cùng cần thiết.

Hiện nay nếu tính đến việc các phương tiện sử dụng thiết bị giám sát này thì thiết bị định vị cho xe taxi được các hãng này áp dụng tuyệt đối bởi những nhà quản lý phương tiện này đã có thể quản lý vô cùng tốt các phương tiện của mình, hiệu quả kinh doanh được nâng cao, gia tăng được uy tín của hãng trong cái nhìn của khách hàng.

Written by

1900 6109
0901 881 996

Đăng nhập GPS