Bị kiểm tra hộp đen tài xế than khóc

Nhiều tài xế đã cố gắng ra sức năn nỉ, tỏ thái độ vô cùng bức xức, khó chịu… khi bị công quan cho dừng xe để kiểm tra hộp đen. Khi bị lập biên bản thì những tài xế này bị phạt đến 2,5 triệu đồng bởi thiết bị không trích xuất được dữ liệu hoặc không đúng chuẩn của bộ giao thông vận tải.

Nhiều địa phương trên cả nước đã phối hợp để kiểm tra các phương tiện vận tải và xe ô tô lưu thông để kiểm tra việc lắp thiết bị định vị ô tô. Khi được kiểm tra thì hầu hết các xe điều đã

Than khóc khi tài xế bị kiểm tra hộp đen

Bị kiểm tra hộp đen tài xế than khóc

lắp thiết bị này tuy nhiên thì thiết bị chưa đúng chuẩn của bộ hoặc khi yêu cầu trích xuất dữ liệu thì các tài xế này không hề làm được. Khi bị vi phạm những lỗi trên thì tài xế sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng và bị giữ bằng lái xe 30 ngày.

Khi yêu cầu kí vào biên bản xử phạt hành chính thì nhiều tài xế đã năn nỉ, thuyết phục các đồng chí công an do đây là lần đầu vi phạm. Nhiều trường hợp đã được bỏ qua do lần đầu vị phạm. Nhiều tài xế đã tỏ ra vô cùng bức xúc với việc làm của các cán bộ công an do họ đã bỏ ra số tiền lớn để lắp thiết bị định vị nhưng lại bị phạt đồng thời bị giam bằng đến 30 ngày thì việc làm ăn của họ sẽ bị gặp nhiều khó khăn. Bởi họ khó lòng có thể biết được thiết bị định vị gps nào là thiết bị hợp chuẩn thiết bị nào là không.

Bị kiểm tra hộp đen nhiều tài xế than khóc chia sẽ: Chúng tôi là người lái xe, việc nhà nước yêu cầu chủa doanh nghiệp vận tải hoặc người sử dụng phương tiện phải lắp thiết bị giám sát hành trình. Xe của tôi cũng đã lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe khách thì khi thiết bị không hoạt động thì cơ quan chức năng nên làm việc với người chủ doanh nghiệp chứ sao lại giam bằng của chúng tôi. Chúng tôi nào có biết gì đến thiết bị trên nó hoạt động thế nào. Nếu giam bằng thế này thì chúng tôi sao có tiền để nuôi gia đình được.

Do trong thời gian đầu ra quân kiểm tra phương tiện có bị phạm về hộp đen hành trình nên hầu hết các xe điều vi phạm các lỗi như: Không lắp thiết bị, không trích xuất được dữ liệu, không có bảng trạng thái thiết bị, hướng dẫn in và đổi tài…

Theo như nhận định của cơ quan chức năng về các lỗi này thì lỗi này không chỉ xuất phát từ phía tài xế mà còn ở công ty thiết bị định vị, nhà xe, hợp tác xã vận tải. Để có được những thông tin đúng thì việc hướng dẫn sử dụng và tư vấn của công ty định vị ô tô là vô cùng cần thiết. Các tổ chức này nên phối hợp chặt chẽ với nhau để các tài xế không bị phạt 1 cách oan ức.

Written by

1900 6109
0901 881 996

Đăng nhập GPS